Bà Trương Mỹ Lan tham ô hơn 304.000 tỷ của Ngân hàng SCB

Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cùng với 85 bị can khác trong vụ án xảy ra tại Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB.
Báo Chính phủ dẫn kết luận điều tra cho biết, bị can Trương Mỹ Lan đã chỉ đạo lập khống hồ sơ vay vốn để rút tiền trong SCB – vốn là tiền người dân, khách hàng gửi vào – từ đó chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng của ngân hàng.

Truy tố bà Trương Mỹ Lan và 85 bị can vụ án Vạn Thịnh Phát

Theo VOV, ngày 18/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cùng với 85 bị can khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị có liên quan.
Trong đó, bà Trương Mỹ Lan bị đề nghị truy tố về các tội danh Đưa hối lộ, Vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng và Tham ô tài sản.
VTC News cho biết, ngoài 3 tội danh đã nêu trên, bị can Trương Mỹ Lan còn bị khởi tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” về hành vi phát hành trái phiếu và rửa tiền. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã tách vụ án này ra để tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *