Báo chí đưa tin vũ khí nào của Nga gây thiệt hại lớn cho Lực lượng vũ trang Ukraina

Bom lượn của Lực lượng Vũ trang Nga quét sạch các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina. Business Insider viết về điều này.

“Bom quét sạch sẽ các vị trí. Nếu bom rơi trúng thì bất kỳ tòa nhà hay công trình kiến ​​trúc nào cũng chỉ còn là một miệng hố”, – ấn phẩm cho biết.

Tác giả bài báo nhấn mạnh bom lượn là nhân tố hàng đầu trong cuộc tấn công của lực lượng Nga tại vùng chiến dịch đặc biệt ở Ukraina và các hầm trú ẩn của Ukraina không thể có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào trước loại vũ khí này.
Trước đó, nhà phân tích người Anh Alexander Merkouris cho biết, bom lượn được Lực lượng vũ trang Nga sử dụng đã phá hủy thành công các vị trí kiên cố của Lực lượng vũ trang Ukraina và gây thiệt hại đáng kể cho kẻ thù. Theo ông, các công sự mới ở vùng Donbass và Kharkov không còn có thể chịu được sức công phá của những quả bom nặng 1 tấn rưỡi.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *