BNG Trung Quốc: Điều Mỹ quan tâm không phải là Ukraina mà là mục tiêu địa chính trị của nước này

Hoa Kỳ, trong khi giúp đỡ Ukraina, không quan tâm đến đất nước này mà quan tâm đến việc làm thế nào để đạt được các mục tiêu địa chính trị dưới cái cớ giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.
Trước đó, Giám đốc CIA William Burns tuyên bố cần tiếp tục hỗ trợ Ukraina, vừa nhằm củng cố chính quyền ở Kiev, vừa để gửi tín hiệu tới Trung Quốc liên quan đến hành động “gây hấn” của nước này đối với Đài Loan và các nước láng giềng trên Biển Đông.

Uông Văn Bân cho biết: “Những tuyên bố tương ứng của phía Mỹ không liên quan đến việc Mỹ lo lắng về Ukraina, trên thực tế, do cuộc khủng hoảng Ukraina, họ muốn hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược địa chính trị của mình”.

Nỗ lực can thiệp vào vấn đề Đài Loan chắc chắn sẽ thất bại

Ông nhấn mạnh rằng Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và vấn đề Đài Loan chỉ là vấn đề nội bộ của CHND Trung Hoa.

Nhà ngoại giao này nói: “Không thế lực bên ngoài nào được phép can thiệp vào vấn đề Đài Loan, và bất kỳ nỗ lực nào của bất kỳ ai, dưới bất kỳ lý do nào, nhằm can thiệp vào vấn đề Đài Loan đều sẽ thất bại”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *