Bộ Ngoại giao LB Nga: Mỹ nên tìm tiền cho Ukraina ở trong túi của ông Zelensky

Hoa Kỳ có thể tìm nguồn tài trợ bổ sung cho Ukraina từ các đại diện tham nhũng và trộm cắp của chế độ Kiev, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với Sputnik.

“Tôi muốn trả lời câu hỏi liên quan đến nhu cầu phân bổ nhiều tiền hơn nữa bằng trích dẫn của chính họ về việc cử một phái đoàn đặc biệt đến Ukraina không phải để đánh giá hiệu quả của việc sử dụng các khoản tiền này mà để tìm kiếm các quỹ của Mỹ. Câu hỏi của tôi là: họ đã tìm thấy chưa? Ít nhất họ đã tìm ra nơi tiền Mỹ đổ vào chứ? Liệu có thể lấy tiền từ đó chăng? Có thể chỉ cần quốc hữu hóa, hoặc theo kiểu ưa thích của phương Tây là tịch thu tài sản của Zelensky cho Nhà Trắng? Bất động sản, động sản, tài sản của ông ấy để phục vụ lợi ích của Ukraina, và có lẽ chúng ta nên khua khoắng giữa các đại diện của Bộ Quốc phòng Ukraina, những vị cựu quan chức và những người đang tại vị? Hoặc có khi cần kiểm tra một lượt hàng trăm chủ ngân hàng và doanh nhân người Ukraina?” – nhà ngoại giao đặt câu hỏi.

Bà đề xuất rằng CIA, cùng với Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cần thực hiện “một chiến dịch nhằm chiếm đoạt tiền từ giới thượng lưu Ukraina tham nhũng để ủng hộ Ukraina”.

“Thời điểm đã đến. Nếu ngay cả CIA cũng đang tìm tiền cho Ukraina thì chứng tỏ mọi chuyện đang rất tồi tệ. Thế các vị thử lục túi của Zelensky xem sao. Tôi hiểu rằng túi đang bị thủng. Nhưng, giống như bất kỳ chú hề nào, ở đó còn có những cái túi bí mật. Phải chăng cuối cùng cần tiết lộ những bí mật nghề nghiệp của chú hề người Ukraina này và cho thấy anh ta đã giấu ở đâu và bao nhiêu. Không chỉ tìm ra số tiền ấy, mà chuyển cho chính đất nước Ukraina đã bị Hợp chủng quốc Hoa Kỳ phá hủy, làm nhục, bị cướp và bị tước đoạt một tương lai bình thường bằng bàn tay của chính những kẻ khủng bố trộm cắp này,” – Maria Zakharova kết luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *