Bộ Ngoại giao Nga: Lực lượng của Kiev giáng đòn tấn công ồ ạt vào các chủ thể dân sự

Sau khi có quyết định của phương Tây cho phép sử dụng tên lửa tầm xa, Kiev đang tiến hành những cuộc tấn công ồ ạt vào các chủ thể dân sự, ông Rodion Miroshnik Đặc sứ của Bộ Ngoại giao Nga cho biết tại cuộc họp báo ngắn ở Matxcơva.

“Sau khi Hoa Kỳ phân bổ thêm vũ khí cho chiến binh Ukraina, kể cả tên lửa tầm xa và có độ chính xác cao, đồng thời chính thức cho phép điều chuyển các vũ khí này theo các khu vực thuộc Nga, Kiev đã sử dụng các loại vũ khí tiến hành tấn công hàng loạt, gây ra số thương vong lớn, giáng đòn tấn công vào nhiều chủ thể dân sự, các tòa chung cư, nơi tập trung đông dân và chủ thể hạ tầng cơ sở dân dụng”, ông Miroshnik tuyên bố.

UAV Ukraina giết hại 98 người dân trong 6 tháng

“Hôm nay chúng tôi ghi nhận đà gia tăng đáng kể trong việc sử dụng máy bay không người lái các loại để thực hiện những đòn tấn công vào dân thường, vào các chủ thể dân sự, vào cơ sở hạ tầng dân dụng <…> Đã xác định «trò giải trí mới» của bọn chiến binh dân tộc chủ nghĩa là dùng máy bay không người lái truy đuổi các phương tiện giao thông dân dụng. Chiến binh Ukraina theo dõi ô tô tư nhân, xe buýt thông thường, các phương tiện giao thông công cộng đang lưu thông trên đường và giáng đòn tấn công chết người vào những chiếc xe này”, ông Miroshnik nói trong cuộc họp báo ngắn.

Theo lời ông, máy bay không người lái của Ukraina cũng tấn công vào các máy móc nông cụ hoạt động trên đồng ruộng ở các vùng nông nghiệp của Nga.
“Từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 6 năm nay it nhất có 486 cư dân trong đó có 17 trẻ em đã bị thương do phía Ukraina sử dụng máy bay không người lái tấn công và 98 thường dân trong đó có 7 trẻ em đã thiệt mạng vì đòn đánh của UAV Ukraina”, Đặc sứ Miroshnik cho biết thêm.

Gia tăng thương vong dân sự trong khu vực chiến dịch đặc biệt

“Kể từ đầu năm lại đây, chúng tôi ghi nhận xu hướng gia tăng thương vong dân sự, số người thiệt mạng hoặc bị thương do các cuộc tấn công mà lực lượng vũ trang Ukraina thực hiện nhằm vào các công trình và cơ sở hạ tầng dân sự bằng cách sử dụng các vũ khí có sức công phá mạnh và dễ cháy dễ nổ. Đà gia tăng thương vong dân sự như vậy gắn trực tiếp đến việc phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí cho Lực lượng vũ trang Ukraina và việc sử dụng những vũ khí này một cách cố ý để tấn công các chủ thể dân sự”, ông Miroshnik nói trong cuộc họp báo ngắn ở Matxcơva.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *