Bộ Ngoại giao Nga lý giải: Tại sao mức độ nguy hiểm hạt nhân trên thế giới gia tăng đáng kể

Mức độ nguy hiểm hạt nhân trên thế giới đã gia tăng nghiêm trọng do chính sách phá hoại của phương Tây, hành động của họ đe dọa cuộc xung đột quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân, bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.
“Thật đáng tiếc, vào lúc này, do kết quả chính sách phá hoại của phương Tây, những hành động của họ đe doạ dẫn đến xung đột quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân, mức độ nguy hiểm hạt nhân đã gia tăng nghiêm trọng”, bà Zakharova nói.

Bộ Ngoại giao Nga: Không nên nghi ngờ khả năng răn đe hạt nhân của Nga

«Độ tin cậy và hiệu quả của khả năng răn đe hạt nhân của Nga được đảm bảo ở mức cần và đủ, bất cứ ai cũng không nên nghi ngờ chút nào về khả năng này», bà Zakharova nhấn mạnh.

Trước đó, tại phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đại diện thường trực của Nga tại tổ chức này, ông Vasily Nebenzya nói rằng, khác với Mỹ, Nga muốn cấm triển khai mọi loại vũ khí trong không gian chứ không chỉ riêng vũ khí hủy diệt hàng loạt. Theo Đại sứ Nebenzya, phương Tây sẽ không từ bỏ việc quân sự hóa không gian vũ trụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *