Bộ Ngoại giao Nga: Một số nước NATO đã nhận giảng viên trở về từ Ukraina

Một số quốc gia NATO từng cử chuyên gia của họ tới huấn luyện quân đội Ukraina hiện đã nhận lại họ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trên kênh Telegram của mình.
Trước đó, Thủ tướng Estonia Kaja Kallas cho biết một số nước thành viên NATO đã huấn luyện Lực lượng vũ trang Ukraina trên lãnh thổ Ukraina.
Zakharova viết: “Một số quốc gia đã nhận lại giáo viên của họ. Chỉ có điều họ im lặng về việc đó. Hy vọng là ông Kallas sẽ kể thêm chi tiết”.
Tờ New York Times đưa tin Kiev, trong bối cảnh quân Nga tiến quân, Kiev đã yêu cầu NATO giúp huấn luyện những tân binh gần tiền tuyến. Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ Charles Brown lưu ý rằng việc triển khai các giảng viên NATO tới Ukraina dường như là điều không thể tránh khỏi.
Trước đó, tờ Politico dẫn lời một quan chức cấp cao của một trong các nước liên minh viết rằng NATO tin rằng “sớm hay muộn” họ sẽ đưa quân tới Ukraina. Tuy nhiên, theo nguồn tin này, NATO vẫn chưa có kế hoạch đưa quân tới Ukraina.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *