Bộ Quốc phòng Anh đánh giá khả năng đưa vũ khí laser tới Ukraina

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps cho biết vương quốc này có thể chuyển giao hệ thống vũ khí laser DragonFire cho Ukraina. Đây là tin đưa của Tờ Daily Telegraph.
Người đứng đầu bộ quân sự lưu ý rằng hiện ở châu Âu đang có xung đột vũ trang. Đồng thời, một trong các bên xung đột có thể được hưởng lợi từ công nghệ hiện đại của Anh, ông nhấn mạnh.
Shapps nói: “Hãy nói rằng vũ khí laser không cần phải sẵn sàng 100% để Ukraina có được nó”.
Ông nói thêm rằng Hải quân Anh dự kiến chính thức đưa hệ thống DragonFire vào Lực lượng vũ trang trong năm 2027. Tuy nhiên, London không loại trừ việc chuyển vũ khí laser tới Kiev trước thời điểm này, tức là trong vòng vài năm tới, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm rõ.
Vào ngày 12 tháng 3, Shapps đã công bố một đoạn video ghi lại quá trình thử nghiệm hệ thống DragonFire. Người đứng đầu cơ quan quân sự của vương quốc cho biết đây là video đầu tiên về vũ khí laser của Anh.
Sau đó, một số chính trị gia Ukraina tuyên bố Kiev sẵn sàng sử dụng sản phẩm mới để bảo vệ không phận đất nước. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Anh từ chối chuyển hệ thống DragonFire sang Ukraina để thử nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *