Bộ Quốc phòng Nga: Phòng không bắn hạ 4 tên lửa hành trình Storm Shadow trên Crưm trong đêm

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Hai cho biết các hệ thống phòng không phá hủy 4 tên lửa hành trình Storm Shadow do Ukraina bắn ra trên bầu trời Crưm.

“Trong đêm qua, những nỗ lực tiếp theo của chế độ Kiev tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái, tên lửa phóng loạt Vilkha và tên lửa dẫn đường Storm Shadow nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Liên bang Nga bị ngăn chặn”, thông báo cho biết.

Như thông tin nói rõ, 4 tên lửa Storm Shadow và 7 máy bay không người lái bị phá hủy trên bầu trời Crưm, 12 quả tên lửa phóng loạt Vilkha và 12 máy bay không người lái bị bắn hạ trên lãnh thổ vùng Belgorod, 8 máy bay không người lái bị bắn hạ trên vùng Kursk và 4 máy bay không người lái khác bị bắn hạ trên vùng Lipetsk.

14 quả đạn tên lửa phóng loạt bị phá hủy ở Belgorod

“Vào ngày 12 tháng 5, từ 19h50 đến 20h40 theo giờ Moskva (23h50-00h40 giờ Việt Nam), một nỗ lực khác của chính quyền Kiev tấn công khủng bố vào các khu dân cư của thành phố Belgorod bị ngăn chặn”, theo Bộ quốc phòng Nga.

Thông báo nói thêm hệ thống phòng không phá hủy 12 tên lửa phóng loạt Vampire do Séc sản xụất và hai quả Vilkha.
Vào chiều Chủ nhật ở Belgorod, giữa lúc báo động mối đe dọa tên lửa, người ta nghe thấy những âm thanh tương tự như tiếng nổ.
Một ngày trước đó, Sputnik đưa tin một người đàn ông thiệt mạng do máy bay không người lái quân đội Ukraina tấn công vào chiếc xe tải ở làng Novostroevka-Pervaya, vùng Belgorod.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *