Bộ Quốc phòng Nga: Phòng không Nga trong ngày đánh chặn 10 tên lửa “Vampire” do Séc sản xuất

MATXCƠVA (Sputnik) – Trong 24 giờ qua, các phương tiện phòng không của Nga đã bắn hạ 10 tên lửa từ tổ hợp phóng loạt “Vampire” của Ukraina và 6 máy bay không người lái, như cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Ba.

“Trong ngày, các phương tiện phòng không đã đánh chặn 10 tên lửa từ tổ hợp phóng loạt “Vampire” do Séc sản xuất. Ngoài ra còn thêm 6 máy bay không người lái của Ukraina bị bắn hạ tại các khu định cư Krivosheevka, Volcheyarovka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Maryinka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, – thông cáo chiến sự từ Bộ Quốc phòng cho biết.

“Ở hướng Kherson, kết quả triển khai hỏa lực của quân Nga là loại khỏi vòng chiến 25 binh sĩ, 2 ô tô và 2 đơn vị pháo tự hành “Gvozdika” của Lực lượng Vũ trang Ukraina”, – Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Hướng Kupiansk và Krasnyi Lyman

Ở hướng Kupiansk, hoạt động phối hợp chặt chẽ của các đơn vị Nga thuộc nhóm “Phía Tây” có yểm trợ của pháo binh và hàng không quân đội đã giáng đòn vào điểm tích lũy nhân lực và trang bị của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 và Lữ đoàn cơ giới số 44 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina trong các khu định cư Sinkovka và Peschanoye vùng Kharkov.

“Tổn thất của đối phương ở hướng này lên tới 30 chiến binh, 2 ô tô cũng như 2 lựu pháo D-30. Ngoài ra, tại khu vực điểm dân cư Veseloye vùng Kharkov, đòn đánh của quân Nga đã phá tan kho đạn của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ Ukraina số 125”, – Bộ Quốc phòng thông báo.

Ở hướng Krasnyi Lyman, các đơn vị từ nhóm “Trung tâm” có yểm trợ của lực lượng xung kích, hàng không hỏa lực và hỏa lực pháo binh hỏa lực, đã đánh bại đội hình của Lữ đoàn cơ giới số 63, Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 125 và Lữ đoàn Vệ binh Quốc gia số 13 của Ukraina trong các khu định cư Torskoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Chervona Dibrova của Cộng hòa Nhân dân Lugansk, cũng như Khu lâm nghiệp Serebryansky.

“Kết quả chiến sự là tiêu diệt 190 binh sĩ, phá huỷ 3 ô tô và 1 cỗ pháo tự hành “Akatsiya” của Lực lượng Vũ trang Ukraina”, – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *