Bộ Quốc phòng Nga: Trong tuần qua Phòng không Nga bắn hạ 253 UAV Ukraina

MATXCƠVA (Sputnik) – Trong tuần qua, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 1 chiến đấu cơ Su-27 của Ukraina, 1 máy bay trực thăng Mi-8, 253 máy bay không người lái, 107 quả đạn của tổ hợp phóng loạt và những mục tiêu khác, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Sáu.
“Các phương tiện phòng không và hàng không của Nga đã bắn hạ 1 máy bay chiến đấu Su-27 và 1 trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraina trong vòng một tuần. Ngoài ra, đã triệt hạ 8 tên lửa hành trình Storm Shadow, 14 tên lửa chiến thuật «Tochka-U» và 3 tên lửa phòng không.” được chuyển đổi để bắn vào các mục tiêu mặt đất đã bị phá hủy, tổ hợp S-200, 107 tên lửa của tổ hợp phóng loạt HIMARS, «Vilkha» và «Vampire», 3 tên lửa chống radar HARM và 253 máy bay không người lái”, thông cáo chiến sự cho biết.

Hướng Nam Donetsk: Lực lượng vũ trang Ukraina tổn thất nặng

“Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị Nga từ nhóm «Đông» đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của đối phương”, báo cáo tuần của cơ quan quân sự Nga nêu rõ.

Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng, các đòn không kích và pháo kích đã dội hỏa lực vào các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraina trong các khu định cư Vodyanoye, Makarovka, Paraskovievka, Staromayorskoye, Ugledar, Urozhaynoye của DNR và Priyutnoye vùng Zaporozhye.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *