Bộ Quốc phòng: quân đội Nga đánh trúng hệ thống phòng không Patriot ở khu vực Kharkov

Quân đội Nga đã tấn công hệ thống phòng không Patriot ở khu vực Kharkov, Bộ Quốc phòng báo cáo trong một bản tóm tắt về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt.
“Đã đánh trúng hệ thống tên lửa phòng không Patriot tại một vị trí bắn ở khu vực Kharkov, cũng như nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina ở 129 khu vực”, – ấn phẩm cho biết.

Quân Nga chiếm nhiều vị trí thuận lợi hơn trên hướng Donetsk

“Trên hướng Donetsk, các đơn vị thuộc nhóm lực lượng “Phía Nam” đã tiến hành các hoạt động chiến đấu tích cực, chiếm giữ các tuyến và vị trí thuận lợi hơn, đồng thời đánh trúng các điểm tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của lữ đoàn bộ binh cơ giới 56, các lữ đoàn cơ giới 28, 42, 93, lữ đoàn tấn công 5, 92, lữ đoàn xe tăng 17 của Lực lượng vũ trang Ukraina và lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 241 trong các khu vực định cư Krasnoe, Kleshcheevka, Andreevka và Kurdyumovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, – bản tóm tắt của Bộ cho biết.

Theo bộ này, Lực lượng vũ trang Ukraina đã mất tới 245 quân nhân, một xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép, 5 ô tô và một phương tiện chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không Strela-10.
“Trong cuộc phản pháo, đã bắn trúng pháo tự hành AS-90 Braveheart do Anh sản xuất, một pháo D-20, 3 pháo D-30, một pháo tự hành Gvozdika và một kho đạn,” – thông cáo của bộ Quốc phòng cho biết.

Theo hướng Kherson, Lực lượng vũ trang Ukraina mất tới 30 quân nhân

“Theo hướng Kherson, các đơn vị của lực lượng Dnepr đã khai hỏa nhằm vào đội hình của Lữ đoàn bộ binh 141 của Lực lượng vũ trang Ukraina, Lữ đoàn 23 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraina, Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 126 và Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 35 ở các khu vực định cư Stepovoe, vùng Zaporozhye, Nikopol, vùng Dnepropetrovsk, Berislav và Tyaginka, vùng Kherson… Địch mất tới 30 quân nhân, hai phương tiện, một hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, một pháo tự hành Akatsiya và một bệ pháo tự hành Gvozdika”, – Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Quốc phòng cho biết về tình hình ở hướng Nam Donetsk

“Theo hướng Nam Donetsk, các đơn vị của nhóm lực lượng Vostok đã chiếm được những vị trí thuận lợi hơn và đánh bại nhân lực và trang thiết bị của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 102 và 128 tại các khu định cư Malinovka ở vùng Zaporozhye, Staromayorskoye và Urozhainoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, – báo cáo viết.
Ngoài ra, quân nhân Nga đã đẩy lùi cuộc phản công của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 của Lực lượng vũ trang Ukraina ở khu vực Novodonetsk.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Thiệt hại của Lực lượng Vũ trang Ukraina lên tới 150 quân nhân, hai xe bọc thép chở quân và hai xe bán tải”.

Quân đội Nga phá hủy 2 trực thăng Mi-8 của Ukraina ở CHND Donetsk

“Đã phá hủy: hai máy bay trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraina tại một địa điểm gần khu định cư Novopavlovka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và một xưởng sửa chữa vũ khí và thiết bị quân sự trong khu vực định cư Balakleya, vùng Kharkov”, – Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một báo cáo.

Phòng không Nga bắn hạ 136 máy bay không người lái Ukraina và 3 quả bom Hammer trong ngày qua

Báo cáo cho biết: “Trong ngày qua, các hệ thống phòng không đã bắn hạ 136 máy bay không người lái của Ukraina, 4 tên lửa HIMARS MLRS do Mỹ sản xuất, 6 tên lửa Grad MLRS cũng như 3 quả bom dẫn đường Hammer được sản xuất tại Pháp”.

Quân đội Nga đẩy lùi 12 đợt phản công theo hướng Avdeevka

Theo hướng Avdeevka, các đơn vị thuộc nhóm quân “Trung tâm” với các hoạt động tích cực đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến và đẩy lùi 12 đợt phản công của các nhóm xung kích của các lữ đoàn cơ giới 47, lữ đoàn xung kích 3 và 78 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu vực các điểm dân cư Novobakhmutovka, Kirovo, Berdychi, Orlovka và Tonenkoye Donetsk. Hỏa lực đã đánh trúng điểm tập trung nhân sự và trang thiết bị của các lữ đoàn cơ giới số 23 và 24 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu vực các điểm dân cư Novgorodskoye, Kirovo và Leninskoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
“Địch mất tới 460 quân nhân, một xe tăng, 3 xe chỉ huy tham mưu và 17 phương tiện. Ngoài ra, trong trận phản pháo, pháo tự hành AS-90 Braveheart do Anh sản xuất là pháo M777 hệ thống sản xuất tại Mỹ, lựu pháo Msta-B và một khẩu súng đã bị bắn trúng M119 sản xuất tại Mỹ”, Bộ lưu ý.

Tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina trên hướng Kupiansk

Trên hướng Kupiansk, các đơn vị thuộc nhóm lực lượng “Phía Tây” phối hợp với hàng không và pháo binh đã đánh bại nhân lực và trang bị của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu vực định cư Sinkovka, vùng Kharkov, và đẩy lùi một cuộc phản công của kẻ thù trong khu vực định cư Terny, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Đã ngăn chặn nỗ lực của Lực lượng vũ trang Ukraina nhằm đột phá vào lãnh thổ biên giới Liên bang Nga ở khu vực Belgorod và Kursk.

“Thiệt hại của địch lên tới 250 quân nhân, 7 xe tăng, 7 xe chiến đấu bộ binh Bradley sản xuất tại Mỹ, 2 xe bọc thép chở quân, 4 ô tô, một pháo tự hành M777 sản xuất tại Mỹ, 2 súng D-20, một lựu pháo D-30, pháo tự hành Gvozdika và pháo tự hành Nona”, – Bộ lưu ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *