Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Phương Tây đang cố tình kéo dài cuộc khủng hoảng Ukraina

Cuộc khủng hoảng Ukraina, do Washington và các đồng minh kích động, đang bị họ cố tình kéo dài, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov cho biết.
“Tôi muốn nhắc lại lần nữa: chính phương Tây chuẩn bị và kích động cuộc khủng hoảng Ukraina, và bây giờ họ đang cố tình kéo dài”, – ông Belousov nói trong cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên SNG hôm thứ Tư.
Ông lưu ý: “Đồng thời, các nước phương Tây đang bằng mọi cách có thể dung túng cho chính phủ Ukraina trong việc áp đặt rộng rãi chủ nghĩa Quốc xã dưới những biểu hiện gay gắt nhất của nó, cố gắng hết sức để bóp méo sự thật lịch sử”.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói thêm Nga đánh giá cao sự đoàn kết của các nước SNG trong cuộc chiến chống lại việc tôn vinh chủ nghĩa phát xít và sự xuyên tạc lịch sử.
Ông Belousov nhấn mạnh: “Với những nỗ lực chung, chúng ta sẽ tiếp tục bảo vệ sự thật về quá khứ chung của chúng ta. Cuộc duyệt binh hôm nay ở Minsk là bằng chứng cho điều này”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *