Bộ trưởng Shoigu: Quân Ukraina thậm chí không đến được tuyến phòng thủ đầu tiên trong cuộc phản công

Quân Ukraina thậm chí không đến được tuyến phòng thủ đầu tiên trong cuộc phản công của họ, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố.
Quân đội Ukraina đã mất tới 13 nghìn binh sĩ trong thời gian cuộc phản công, theo lời Bộ trưởng Shoigu.

“Chỉ huy Ukraina đã lên kế hoạch sử dụng tới 160.000 quân nhân, 800 xe tăng và 150 máy bay và trực thăng trong cuộc phản công”, – ông nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói với các phóng viên rằng mục tiêu chính của cuộc phản công của Ukraina bị thất bại hồi mùa hè năm ngoái là đưa Lực lượng vũ trang Ukraina tiếp cận Biển Azov.

Trụ sở hoạch định cuộc phản công của Ukraina

Trụ sở hoạch định cuộc phản công của Ukraina hoạt động bên ngoài Ukraina, chủ yếu ở các nước vùng Baltic.
“Tất cả đều đã được lên kế hoạch, một cách tự nhiên, bởi đội ngũ nhân viên và trụ sở chính đã được thành lập, nó vẫn hoạt động ở đó cho đến ngày nay… Nó hoạt động giống ở các nước lân cận, ở nước láng giềng của họ… ở các nước Baltic hơn”, – Shoigu nói.

Hỗ trợ NATO cho Ukraina

“Chỉ riêng NATO đã có 67 vệ tinh, vệ tinh trinh sát đặc biệt. Và nếu tính cả chùm vệ tinh hỗ trợ từ các nước NATO, thì có tới 260 vệ tinh hoạt động chống chúng ta và truyền thông tin về mọi chuyển động cũng như nhiều thứ khác gần như trực tuyến”, – Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *