BQP Nga: Nhóm quân NATO gần biên giới Liên bang Nga lên tới 33 nghìn người, khoảng 300 xe tăng

Nhóm quân tăng viện của NATO gần biên giới Liên bang Nga hiện có quân số lên tới 33 nghìn người, khoảng 300 xe tăng và hơn 800 xe bọc thép khác.
Tại Đức, trên cơ sở chỉ huy chung của lực lượng vũ trang Mỹ tại khu vực châu Âu, trụ sở của “Nhóm hỗ trợ an ninh Ukraina” đã được triển khai, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm thứ Ba.

“Ngày nay, nhóm quân tăng cường của NATO ở biên giới của chúng ta lên tới 33 nghìn người, khoảng 300 xe tăng và hơn 800 phương tiện chiến đấu bọc thép khác. Tại Đức, trên cơ sở chỉ huy chung của lực lượng vũ trang Mỹ tại khu vực châu Âu, trụ sở của “Nhóm hỗ trợ an ninh Ukraina” đã được triển khai”, – ông Shoigu cho biết tại cuộc họp hội đồng Bộ Quốc phòng Nga.

NATO đang cố gắng tăng cường hoạt động ở Bắc Cực

“Hiện tại đang diễn ra một loạt cuộc tập trận của lực lượng vũ trang tổng hợp của NATO. Có tới 90.000 người đang tham gia với mục đích thực hành đẩy lùi hành động xâm lược được cho là sắp xảy ra của Nga”, ông Shoigu nói, phát biểu tại cuộc họp của hội đồng Bộ Quốc phòng Nga.

Việc Thụy Điển gia nhập NATO làm gia tăng căng thẳng ở các hướng phía Tây

“Việc Thụy Điển gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương vào đầu tháng 3 đã làm gia tăng căng thẳng chính trị-quân sự ở các hướng chiến lược phía Tây và Tây Bắc”, – ông Shoigu nói trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp của hội đồng Bộ Quốc phòng Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *