Các nước thân phương Tây không lên tiếng về sự đúng đắn của Nga vì lo ngại lệnh trừng phạt

Các quốc gia, bao gồm cả những quốc gia thân phương Tây, trước đây tuyên bố rằng Nga có lẽ đã có hành vi xâm lược chống lại Ukraina, giờ đây, trước những sự thật được Matxcơva công bố, đã thay đổi quan điểm và thừa nhận rằng LB Nga buộc phải tự vệ mình , Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết.
Ông đã đến thăm một cuộc triển lãm tố cáo Chủ nghĩa Quốc xã Ukraina trong khuôn khổ của cuộc triển lãm tại cuộc họp quốc tế lần thứ XII của các đại diện cấp cao phụ trách các vấn đề an ninh đang diễn ra ở St. Petersburg. Theo ông Patrushev, các hiện vật trưng bày này rất hữu ích và những bằng chứng của Nga “tất nhiên” đã được các nước khác “nghe thấy”.
“Nhiều người trước đây tin rằng Nga đã thực hiện hành vi xâm lược [ở Ukraina] giờ đã thay đổi quan điểm. Chúng tôi đã thuyết phục được họ: “Không, Nga đã tự vệ và buộc phải tự vệ chứ Nga không tấn công”. Ông Patrushev nói với các nhà báo sau khi xem triển lãm.
Ông nhấn mạnh: “Và điều này rất quan trọng đối với chúng ta. Những cuộc thảo luận và câu chuyện này giúp cho người ta bắt đầu có quan điểm khách quan”.
Theo ông Patrushev, những quốc gia này “hiểu rất rõ ai tài trợ” cho chế độ Kiev.

“Và ngay cả những nước có quan điểm thân phương Tây, họ cũng hiểu ra và họ chỉ nói: “Xin đừng gọi tên chúng tôi ra”… Vì họ sợ rằng nếu áp dụng các biện pháp trừng phạt thì sẽ gây khó khăn cho họ. Vì vậy, họ nói: “Xin đừng gọi tên chúng tôi ra”, ông nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *