Cấm tuyệt đối nồng độ cồn thì đất nước mới bình yên

Ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cho rằng, đã đến lúc cấm tuyệt đối tài xế uống rượu không được lái xe thì đất nước chúng ta mới bình yên.
Tại phiên họp cũng thảo luận về vụ tai nạn thảm khốc làm 3 người chết trên tuyến Cam Lộ – La Sơn. Có nhiều ý kiến cho rằng, tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn “còn bé hơn cả đường tránh”, do đó, Chính phủ cần xem xét tiêu chuẩn, quy chuẩn, tên gọi xác định cho rõ để có biện pháp khắc phục.

CSGT tăng xử lý nồng độ cồn, dân thêm ý thức

Sáng nay, phiên họp 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 12-2023 và tháng 1-2024.
Tại đây, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dương Thanh Bình đã có báo cáo.

Theo Trưởng Ban Dân nguyện: “Cử tri đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng CSGT trong việc ra quân kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn đối người điều khiển phương tiện giao thông, làm tăng ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ”.

Dịp Tết này, cử tri và nhân dân bày tỏ sự lo lắng về tình hình trật tự an toàn giao thông cơ bản được đảm bảo nhưng vẫn còn xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông trong dịp Tết làm chết và bị thương nhiều người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *