Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 4 người Việt Nam về hành vi liên tục trộm cắp tại Uniqlo và một số cửa hàng quần áo khác ở nước này, với thiệt hại ước tính lên tới khoảng 135.000 USD. Báo Tuổi trẻ dẫn nguồn tin của Kyodo, cảnh sát tỉnh Fukuoka, nơi bắt giữ 4 đối tượng, cho biết họ cũng ra lệnh bắt giữ một phụ nữ ở độ tuổi 40 sống ở Việt Nam, vì nghi ngờ cô này đã chỉ thị cho 4 đối tượng trộm cắp tại Nhật. 4 người Việt bị bắt vì trộm quần áo Truyền thông Nhật Bản ngày 6/2 lại đưa tin về vụ bắt người Việt Nam ăn trộm tại các cửa hàng Nhật. Theo nguồn tin Kyodo News cho biết, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 4 người Việt Nam với cáo buộc thực hiện hàng loạt vụ trộm tại các cơ sở Uniqlo và các cửa hàng quần áo khác, với thiệt hại ước tính lên tới 135.000 USD. Theo đó, nhóm 4 người bị bắt bao gồm 2 đàn ông và 2 phụ nữ ở độ tuổi 30 và 40, bị tình nghi liên quan đến 67 vụ trộm cắp ở Tokyo và 7 tỉnh, trong đó có Osaka và Fukuoka, Được biết, báo chí Nhật cho hay, một trong số 4 người nói trên có tên Nguyen Hoang Anh (nam, 38 tuổi, không rõ nơi cư trú). Người này được cho là đã đánh cắp tới 5.237 món đồ, bao gồm áo len và áo khoác, trong suốt nhiều chuyến thăm Nhật Bản từ tháng 12/2018 đến tháng 10/2023. Các tang vật thu giữ cho thấy, ngoài quần áo còn có nhiều mặt hàng mỹ phẩm. Nguồn tin điều tra cũng cho biết, Việt Nam có cửa hàng của Uniqlo – do Công ty Fast Retailing của Nhật Bản quản lý.

Bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, sau khi đi chúc Tết các cán bộ lão thành hội phụ nữ ở Nghệ An, bà có kết hợp để đón con gái từ sân bay Vinh về nhà.
Tuy nhiên, điều khiến dư luận xôn xao đó là việc xe công của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh dùng đèn, còi ưu tiên để đón người nhà lãnh đạo.

Xe biển xanh hú đèn còi đón con lãnh đạo

Mạng xã hội đang lan truyền clip và hình ảnh chiếc xe biển xanh mang biển 38A-066.88 vào sân bay Vinh (Nghệ An) đón con lãnh đạo.
Theo clip, xe BKS 38A-066.88 đã bật đèn và hú còi ưu tiên để các phương tiện nhường đường. Sự việc đang khiến dư luận bức xúc khi xe công được dùng vào việc riêng và còn hú đèn còi hơi để được ưu tiên.
Qua xác định sơ bộ, chiếc xe biển xanh mang BKS 38A-066.88 trong clip thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh quản lý và sử dụng.
Đồng thời, quá trình đón khách ở sân bay, có bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh ngồi trên xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *