Chủ tịch Hội đồng Nga kêu gọi thông báo cho phương Tây về hậu quả việc cung cấp vũ khí cho Ukraina

Cần phải thông báo cho công dân các quốc gia khác về hậu quả của việc phương Tây cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraina. Phương Tây đang che giấu các công dân của mình việc chiếc Il-76 của Nga chở tù binh chiến tranh Ukraina đã bị tên lửa Mỹ bắn hạ, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko cho biết.
Hội đồng Liên bang thông qua lời kêu gọi trong đó các thượng nghị sĩ Liên bang Nga tố cáo việc các quốc gia phương Tây thành đồng phạm trực tiếp trong tội ác của chế độ Kiev liên quan đến việc cung cấp vũ khí; Hội đồng Liên bang kêu gọi cần dừng ngay lập tức với những nguồn cung cấp này.

“Tôi nghĩ không chỉ nghị viện nên lắng nghe mà còn phải đưa ra chỉ thị thông qua Bộ Ngoại giao và các đại sứ quán của chúng tôi ở những quốc gia này, và không chỉ ở đó, để thông báo cho công dân các quốc gia này, các tổ chức công cộng, công chúng. Rốt cuộc, mọi thứ đều bị giấu kín, bị che đậy. Ngay cả khi có bằng chứng chắc chắn chiếc Il-76 bị tên lửa Patriot của Mỹ bắn hạ, có những tù binh chiến tranh Ukraina đang được trao đổi và vợ con, gia đình họ đang chờ đợi. Chỉ những người điên mới có thể đưa ra những quyết định như vậy”, Matvienko nói trong phiên họp toàn thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *