“Chúng ta không thể đánh trúng”. Mỹ yêu cầu hành động khẩn cấp vì vũ khí Nga

Lầu Năm Góc nên chú ý đến kinh nghiệm cực kỳ thành công của Nga trong việc sử dụng phương tiện tác chiến điện tử và tích cực phát triển hơn nữa lĩnh vực này trong LLVT Hoa Kỳ, Bloomberg viết.
“Nga đã bắn hạ thành công máy bay không người lái và đạn dẫn đường của Mỹ ở Ukraina (bằng phương tiện tác chiến điện tử). Đây là việc đáng báo động đối với Lầu Năm Góc”, – bài báo nêu rõ.
Như các nhà báo lưu ý, Nga và Trung Quốc không bỏ qua việc phát triển vũ khí chính xác của Mỹ và đang tích cực nghiên cứu các biện pháp đối phó điện tử hữu hiệu.
Đồng thời theo hãng tin, chính Lầu Năm Góc đã thất bại thảm hại trong chiến lược tác chiến điện tử của mình. Các chương trình nghiên cứu đầy tham vọng đã thất bại khi không mang lại khả năng gây nhiễu thiết yếu cho quân đội Mỹ.

“Không ích gì khi chi một trăm nghìn USD cho mỗi quả đạn Excalibur (đạn dẫn đường) nếu nó không thể bắn trúng mục tiêu. Kẻ thù của nước Mỹ (Nga và Trung Quốc) hiểu được giá trị của những công nghệ như vậy. Sau khi xung đột ở Ukraina bắt đầu ngay cả Mỹ cũng cần hiểu được điều này”, – Bloomberg kết luận.

Truyền thông phương Tây nhiều lần ghi nhận tính hiệu quả của các hệ thống tác chiến điện tử của Nga. Cụ thể, Reuters viết rằng các hệ thống tác chiến điện tử (EW) của Nga rất hiệu quả để chống lại các loại bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (GLSDB) được Ukraina sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *