Chuyên gia: Israel sẽ không thể đồng thời chống lại Hezbollah và Hamas

Moskva (Sputnik) – Các nhà đàm phán châu Âu và Mỹ đang thuyết phục Lebanon không bắt đầu một cuộc chiến toàn diện với Israel, vì họ nhận ra rằng Tel Aviv sẽ không thể tiến hành các hoạt động quân sự và sẽ không kham nổi hai mặt trận cùng một lúc, nghị sỹ quốc hội Lebanon, người đứng đầu đảng Mặt trận Công nhân, ông Zuheir al-Juaid nói với Sputnik.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Năm một lần nữa đe dọa Beirut và miền nam Lebanon về số phận của Dải Gaza nếu phong trào Hezbollah của người Shiite Lebanon quyết định tham gia vào cuộc chiến toàn diện với Israel.

“Mặt trận thực sự đã mở, không có ích gì khi nói về việc mở một mặt trận mới. Giao tranh vẫn tiếp diễn, khoảng 150 chiến binh kháng chiến đã chết. Người dân buộc phải rời bỏ làng mạc của họ, chiến sự diễn ra hàng ngày, nhưng cho đến nay, Israel chỉ tấn công phía nam Lebanon chứ không phải toàn bộ đất nước. Sự kháng cự ở phía nam có khả năng đẩy lùi các cuộc tấn công của Israel, và các cuộc tấn công trả đũa mạnh hơn nhiều so với các cuộc tấn công của Israel”, nghị sĩ Zuheir al-Juaid nói bên lề Diễn đàn Palestine ở châu Âu ở Istanbul.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *