Công an tìm kẻ đập phá 40 ngôi mộ ở Hà Nội

Công an quận Nam Từ Liêm đã vào cuộc điều tra vụ hơn 40 ngôi mộ tại nghĩa trang phường Tây Mỗ bị đập phá.Nhiều người dân không hiểu vì sao có kẻ phá hoại nghĩa trang, đập phá mộ phần của người đã khuất.

Hơn 40 ngôi mộ bị đập phá

Ngày 22/2, VTC News dẫn lời lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thông tin xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc đập phá hơn 40 ngôi mộ tại nghĩa trang.
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ cho hay, ngày 19/2, phường nhận được thông báo hơn 10 ngôi mộ tại nghĩa trang bị phá hoại.
Sau đó, chính quyền, công an phường có mặt tại hiện trường thì ghi nhận sự việc. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, lại có thêm hàng loạt ngôi mộ tiếp tục bị phá hoại.
Công an quận Nam Từ Liêm đang vào cuộc truy tìm người có hành vi phá hoại các ngôi mộ này.
Một trong những hộ dân có phần mộ bị kẻ xấu phá hoại – ông Đỗ Văn Chí (63 tuổi, ở phường Tây Mỗ) cho biết, nghĩa trang có từ lâu đời, đây là nơi an nghỉ của rất nhiều người đã khuất nhưng chưa bao giờ xảy ra tình trạng bị kẻ xấu phá hoại như thế này.
Ông Chí nhấn mạnh, sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông thường xuyên đến đây kiểm tra để tránh tình trạng ngôi mộ bị kẻ xấu phá hoại lần thứ hai.
Gia đình ông cũng như hàng chục hộ dân khác mong công an sớm tìm ra đối tượng phá hoại mộ phần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *