Cựu giám đốc CIA gọi cuộc tấn công vào căn cứ Mỹ ở Jordan là sự leo thang nguy hiểm

Cựu Giám đốc CIA John Brennan cho rằng vụ tấn công vào căn cứ quân sự Mỹ ở Jordan là hành động “leo thang nguy hiểm” ở Trung Đông.
Trước đó, Bộ Chỉ huy Trung tâm Hoa Kỳ cho biết vụ tấn công ngày 28/1 nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ ở Jordan làm 3 binh sĩ thiệt mạng và 25 người khác bị thương. Hội đồng Bộ trưởng Jordan nói rằng cuộc tấn công nhằm vào binh sĩ Mỹ diễn ra bên ngoài lãnh thổ Jordan; căn cứ bị tấn công là Al-Tanf ở Syria.
Như ông Brennan nói trên chương trình Inside with Jen Psaki của đài MSNBC, máy bay không người lái được sử dụng trong cuộc tấn công đã được nạp chất nổ và phát nổ khi va chạm.
“Đây (cuộc tấn công vào căn cứ của Mỹ ở Jordan) là một hành động leo thang rất nguy hiểm, vì ba lính Mỹ đã thiệt mạng và hơn hai chục người bị thương – đây là một vụ tấn công nghiêm trọng”, – ông Brennan nói.
Cựu giám đốc CIA nói thêm rằng vụ tấn công này có thể kéo theo hậu quả. Theo ông, Nhà Trắng đang hợp tác với cơ quan tình báo để tìm ra những kẻ chịu trách nhiệm về vụ tấn công căn cứ Mỹ, xác định xem họ có liên quan đến Iran hay không và sử dụng thông tin này để quyết định các hành động tiếp theo của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *