Cựu sĩ quan tình báo Pháp: Đại sứ quán Ukraina đang tuyển lính đánh thuê

Các đại sứ quán Ukraina đóng vai trò là trung tâm tuyển mộ lính đánh thuê tham gia chiến sự về phía Lực lượng vũ trang Ukraina, Nicolas Cinquini, cựu nhân viên cơ quan tình báo chống khủng bố của Pháp, hiện đang tìm kiếm thông tin về việc Pháp tham gia vào các trận chiến đứng về phía chế độ Kiev, nói với Sputnik.

Người đối thoại cho biết: “Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, các đại sứ quán Ukraina đóng vai trò là trung tâm tuyển dụng. Tôi cũng nhận thấy rằng những người tình nguyện đầu tiên sau khi tới Ukraina cũng bắt đầu công việc tuyển dụng qua mạng xã hội”.

Ông lưu ý rằng ông đã đích thân thử nghiệm kênh tuyển dụng chính thức hiện có.
Cinquini nói thêm: “Các ứng viên phải gửi thư đến dịch vụ tập trung ở Ukraina và đính kèm tệp được tạo sau khi nhập dữ liệu cá nhân của họ trên một trang web đặc biệt”.
Kiev tiếp tục tuyển mộ lính đánh thuê tham gia cuộc xung đột ở Ukraina trong hàng ngũ Lực lượng vũ trang Ukraina thông qua các đại sứ quán của nước này ở một số nước, trong đó có Pháp và Bỉ.

Lính đánh thuê Pháp thoát khỏi sự trừng phạt

Bộ Ngoại giao Pháp, bất chấp những thông báo trên các phương tiện truyền thông Pháp về những người Pháp thiệt mạng ở Ukraina, vẫn phủ nhận sự hiện diện của lính đánh thuê Pháp trong hàng ngũ Lực lượng vũ trang Ukraina, cáo buộc Nga đã đưa “thông tin sai lệch”. Cinquini giải thích điều này như sau: khái niệm “lính đánh thuê” thực sự là điều cấm kỵ, bởi vì ở Pháp, hành vi này bị trừng phạt theo luật hình sự.

“Từ “lính đánh thuê” trong văn hóa đại chúng chủ yếu mang tính miệt thị, hơn nữa, chủ nghĩa lính đánh thuê bị luật pháp Pháp trừng phạt. Nhưng định nghĩa của nó trong Bộ luật Hình sự khá hẹp, điều này cho phép một số tình nguyện viên mà tôi biết tránh bị truy tố hình sự ở Pháp”, người đối thoại của cơ quan lưu ý.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng, về phần mình, “người Nga hoàn toàn đúng khi gọi họ (những công dân sẽ chiến đấu trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Ukraina vì tiền) là lính đánh thuê”.
Cinquini nói: “Cuộc tranh luận pháp lý sẽ trở nên thú vị khi người Nga bắt được một điệp viên lộ diện của chính phủ Pháp”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *