Đã bắt được Dương Đình Luyện, kẻ được công an treo thưởng 500 triệu đồng

Công an tỉnh Hải Dương đã bắt được Dương Đình Luyện, kẻ giết 2 mẹ con ở phường Văn An, TP. Chí Linh (Hải Dương) ngày 23/6. Trước đó, công an đã “treo thưởng” 500 triệu cho ai cung cấp thông tin có giá trị để bắt giữ Luyện.
Được biết, Dương Đình Luyện bị bắt tại một công viên ở TP.HCM. Ngày 26/3, do mâu thuẫn, đối tượng này đã giết hại 2 mẹ con “tình cũ” của y rồi bỏ trốn.

Công an Hải Dương bắt được Dương Đình Luyện

Theo báo CAND, ngày 8/7, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã bắt giữ đối tượng Dương Đình Luyện, kẻ giết 2 mẹ con ở phường Văn An, TP. Chí Linh (Hải Dương) ngày 23/6 rồi bỏ trốn.
Cụ thể, khoảng 14h ngày 23/6, người dân ở khu dân cư Tường, phường Văn An (TP. Chí Linh) phát hiện bà L.T.H (trú tại TP Chí Linh) và con gái là chị T.T.N.A có nhiều vết thương trên người nên đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu và trình báo công an. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, 2 nạn nhân trên đã tử vong.
Đã bắt giữ nghi phạm sát hại 2 mẹ con vợ cũ ở Hải Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2024
Đã bắt giữ nghi phạm sát hại 2 mẹ con vợ cũ ở Hải Dương
Qua điều tra, ngày 25/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương có thông báo truy tìm Dương Đình Luyện (sinh năm 1985, đăng ký thường trú tại khu dân cơ Mật Sơn, phường Chí Minh, TP. Chí Linh), là nghi phạm trong vụ án.
Cơ quan công an cho biết, vào thời điểm bỏ trốn, Dương Đình Luyện mặc áo phông cộc tay cổ xanh, quần bò màu xanh. Đối tượng đi xe máy SH màu trắng, biển kiểm soát 34B2-706.86.
Công an TP. Chí Linh cũng thông báo sẽ “thưởng nóng” 500 triệu đồng cho người dân cung cấp thông tin có giá trị, phục vụ truy tìm, truy bắt được đối tượng Luyện.
Đến ngày 8/7, Dương Đình Luyện bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ tại một công viên ở TP.HCM.

Giết 2 mẹ con “tình cũ” do mâu thuẫn

Được biết, Dương Đình Luyện là con út trong một gia đình có 4 anh em. Khoảng năm 2015, Luyện quen biết và sinh sống như vợ chồng với chị T.T.N.A và có 1 con chung vào năm 2016.
Tuy nhiên, căp đôi đã “đường ai nấy đi” sau đó. Thời gian sau, Luyện tiếp tục quen biết và kết hôn với chị Đ.T.G. (sinh năm 1994, ở phường Văn Đức, TP. Chí Linh) và có 1 con chung.
Dù không còn quan hệ tình cảm nhưng Luyện và chị T.T.N.A thi thoảng vẫn phát sinh mâu thuẫn. Khoảng 13h50 ngày 23/6, Luyện đến nhà mẹ con chị T.T.N.A. Lúc này, có cả mẹ đẻ của chị là bà L.T.H ở nhà. Do mâu thuẫn, Luyện đã dùng hung khí tấn công, đâm nhiều nhát làm cả 2 mẹ con chị T.T.N.A tử vong.
Gây án xong, đối tượng này lái xe ô tô rời khỏi hiện trường và bỏ lại xe tại một khu ruộng thuộc khu dân cư Miễu Sơn, phường Thái Học (TP. Chí Linh).
Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *