Đã có 31.490 người chết vì các cuộc tấn công ở Gaza

Bộ Y tế Gaza cho biết Số người chết vì các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza đã lên tới 31.490 người, với hơn 73.000 người bị thương, cơ quan Y tế Gaza cho biết.
“Số nạn nhân do cuộc xâm lược của Israel kể từ ngày 7 tháng 10 đã tăng lên 31.490 người thiệt mạng, với 73.439 người khác bị thương”, Bộ Y tế khu vực thông báo.
Theo dữ liệu của chi nhánh trực thuộc Bộ này tại vùng đất Palestine, trong 24 giờ qua, có 149 thường dân thiệt mạng do hành động của quân đội Israel trong khu vực.

Xung đột Palestine – Israel

Israel hứng chịu vụ tấn công tên lửa chưa từng có vào ngày 7/10 từ Dải Gaza sau tuyên bố về Chiến dịch “Lũ lụt Al-Aqsa” được tổ chức bởi cánh quân sự của Phong trào Hamas Palestine. Sau đó các chiến binh của tổ chức này đã thâm nhập vào các khu vực biên giới ở miền nam Israel và nổ súng vào cả quân đội và dân thường, đồng thời bắt đi con tin.
Để đáp trả, Lực lượng Phòng vệ Israel đã phát động Chiến dịch “Thanh kiếm sắt” chống lại Hamas ở Dải Gaza. Trong vòng vài ngày, quân đội Israel đã nắm quyền kiểm soát tất cả các khu định cư gần biên giới với Gaza và bắt đầu tổ chức không kích vào các mục tiêu, bao gồm cả các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Dải Gaza. Israel cũng tuyên bố phong tỏa hoàn toàn Dải Gaza: việc cung cấp nước, thực phẩm, điện, thuốc, nhiên liệu đã bị ngừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *