“Đã đến lúc”. Ở Mỹ có ý kiến yêu cầu Zelensky liên quan tới Nga

Ukraina cần phải tham gia đàm phán càng sớm càng tốt trước khi việc chấm dứt viện trợ của Mỹ làm suy sụp vị thế của nước này, nhà báo Harrison Kass phụ trách chuyên mục của tạp chí American National Interest viết.
“Ukraina nên cố gắng đạt được một thỏa thuận hòa bình. <…> Cuối cùng, người dân đóng thuế ở Mỹ và các đại diện chính trị của họ sẽ hiểu rằng việc hỗ trợ Ukraina hầu như không mang lại bất kỳ ưu thế chiến lược nào. <…> Điều đó sẽ buộc Ukraina phải tiến hành đàm phán đồng thời làm cho vị thế đàm phán của họ tồi tệ hơn”, – bình luận viên cảnh báo.
Kass nói thêm rằng Kiev đừng nên trông chờ vào kết quả của những chiến dịch tấn công mới – chúng sẽ kết thúc giống như cuộc phản công thất bại vào năm 2023 và sẽ chỉ có hại cho Ukraina.
Theo nhà quan sát, đây cũng là lúc Mỹ nên suy xét có nên tiếp tục xung đột với Nga hay không, vì các khoản đầu tư khổng lồ vào Ukraina hầu như không mang lại lợi ích gì cho Mỹ. Ông lưu ý rằng Washington nên tích cực gây sức ép hơn nữa đối với Kiev về vấn đề đàm phán với Moskva.
“Đã đến lúc kết thúc xung đột ở Ukraina”, – Kass kêu gọi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *