Điện Kremlin bình luận về đà tiến của quân đội Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt

Không có loại vũ khí nào đang được bơm cho chế độ Kiev có thể thay đổi tiến trình của chiến dịch quân sự đặc biệt, nó vẫn đang tiếp tục, quân đội Nga biết rõ về công việc của mình, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

“Chiến dịch quân sự đặc biệt vẫn tiếp tục, quân đội của chúng ta đang thực hiện công việc của mình. Họ biết cách thực hiện. Đó có lẽ là tất cả những gì có thể nói. Ngoài ra, chúng ta đã nhiều lần nói rằng bất kỳ loại vũ khí nào được bơm vào chế độ Kiev về cơ bản là không thể thay đổi tiến trình của chiến dịch quân sự đặc biệt”, – ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi về cách Điện Kremlin đánh giá về đà tiến công của quân đội Nga tại khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *