Điện Kremlin: trong thời điểm hiện nay, NATO là liên minh kẻ thù của Nga

NATO là một liên minh kẻ thù của Nga vào thời điểm hiện tại, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.
Hôm thứ Tư, NATO đã xác nhận Rutte là tổng thư ký tiếp theo của liên minh trong 4 năm tới.

“Không chắc rằng sự lựa chọn này có khả năng thay đổi bất cứ điều gì trong đường lối chung của NATO, liên minh Bắc Đại Tây Dương, mà vào lúc này, và xem xét riêng rẽ từng nước, chúng tôi muốn nói đến các quốc gia thành viên dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Hoa Kỳ và cùng nhau như Liên minh Bắc Đại Tây Dương đang hoạt động với mục tiêu trấn áp chiến lược Liên bang Nga. Hiện tại, đây là liên minh kẻ thù đối với chúng tôi”, – ông Peskov nói.

Điện Kremlin từ chối bình luận về quan điểm của NATO về Ukraina

Trước đó, Ngoại trưởng Anh David Cameron, trong cuộc trò chuyện với những kẻ chơi khăm Vovan (Vladimir Kuznetsov) và Lexus (Alexey Stolyarov) đóng giả họ là Petro Poroshenko, đã nói rằng Ukraina sẽ không nhận được lời mời tham gia NATO tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 7, bởi vì Mỹ là chống việc đó.

“Tôi không nghĩ có thể bình luận về bất cứ điều gì mà không chờ đợi kết quả của hội nghị thượng đỉnh này. Chúng ta hãy chờ đợi hội nghị thượng đỉnh và xem điều gì sẽ xảy ra ở đó”, – ông Peskov nói với các phóng viên, trả lời câu hỏi tại sao NATO lại đưa ra quyết định như vậy và liệu điều này có cho thấy sắp xảy ra vụ từ chức của Vladimir Zelensky hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *