Dùng chiêu ‘cho vay đáo hạn,’ nữ cán bộ ngân hàng ở Vĩnh Long lừa hơn $1 triệu

VĨNH LONG, Việt Nam (NV) – Thời gian gần đây, hoạt động cho vay tiền để “đáo hạn ngân hàng” diễn ra khá sôi động ở Việt Nam, và không ít lợi ích hoạt động này để lừa đảo chiếm đoạt tài khoản sản phẩm.

hôm nay 9 Tháng Mười Một, Công An Tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố, bắt tạm giam có thể Nguyễn Thị Trúc Linh, trưởng bộ phận khách hàng của một ngân hàng ở thành phố Vĩnh Long, để điều tra về tội “lừa đảo sử dụng tài sản.”

Nghi can Nguyễn Thị Trúc Linh khi bị công an bắt giam.

Báo Tuổi Trẻ dẫn điều tra ban đầu cho biết từ tháng Năm, 2022, bà Trúc Linh, 31 tuổi, ở huyện Vũng Liêm, trong cương vị trưởng bộ phận khách hàng cá nhân của một ngân hàng không được nêu tên ở thành phố Vĩnh Long, đã có lợi lợi mối quan hệ quen biết với khách hàng và đồng nghiệp đưa ra khoản vay là mình làm thêm “cho vaygốc ngân hàng” để vay tiền của nhiều người.

Để tạo niềm tin, bà Linh yêu cầu các “con mồi” chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của những người giúp mình nhận tiền và nói là “khách vay tiềntiền hạn.” Sau khi nhận được tiền, bà Linh yêu cầu những người nhận tiền thay chuyển trả lại cho mình và rút ra để sử dụng cá nhân.

Với thủ đoạn trên, bà Linh đã lừa đảo chiếm được năm với tổng số tiền gần 25 tỷ đồng ($1,02 triệu).

Đầu năm 2023, không thu hồi được vốn và lãi suất.

Trong một dự án tương tự, báo Tiền hôm nay Phong 10 Tháng Mười cho biết Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố, bắt giam thiết bị Huỳnh Kim Thanh, 44 tuổi, ở xã Bình Ninh, huyện Tam Bình , để điều tra về “lừa đảo chiếm tài sản.”

Công an đọc lệnh bắt giam nghi can Huỳnh Kim Thanh.

Theo hồ sơ, năm 2018, bà Thanh có tiền vay của nhiều người, tuy nhiên đến hạn không có tiền đóng lãi. Đến Tháng Bảy năm 2021, bà Thanh yên sinh ý định vay tiền của người khác để trả lãi suất cho người vay trước đó.

Trong những lần hỏi mượn tiền, bà Thanh đều nói là vay rồi cho người khác vay lại để “đáo hạn ngân hàng.” Với thủ đoạn trên, bà Thanh đã lừa được nhiều người với số tiền trên 5 tỷ đồng ($205,350). (Tr.N) [qd]

Nguồn: Nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *