Google sa thải nhân viên tham gia phản đối hợp đồng với Israel

Tập đoàn Google của Mỹ sa thải 28 nhân viên tham gia cuộc đình công kéo dài 10 giờ tại các văn phòng công ty nhằm phản đối sự hợp tác của họ với chính phủ và lực lượng vũ trang Israel, theo tờ New York Post trích dẫn một bản ghi nhớ của công ty.
“Google sa thải 28 nhân viên vì tham gia biểu tình ngồi kéo dài 10 giờ tại văn phòng của gã khổng lồ tìm kiếm ở New York và Sunnyvale, California, để phản đối mối quan hệ kinh doanh của công ty với chính phủ Israel”, ấn phẩm cho biết.
Như lưu ý, những người biểu tình yêu cầu Google chấm dứt hợp đồng Project Nimbus trị giá 1,2 tỷ USD, theo đó Google Cloud và Amazon Web Services cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo cho chính phủ và quân đội Israel. Được biết, một số ít nhân viên biểu tình vào văn phòng và cản trở công việc của các nhân viên khác.
Bình luận về việc sa thải, người phát ngôn của Google cho biết hành vi của người biểu tình là “hoàn toàn không thể chấp nhận được” và việc can thiệp vào công việc của các nhân viên khác là “vi phạm chính sách công ty”.

Trước đó, tờ New York Times dẫn nguồn tin cho biết Israel giới thiệu một hệ thống nhận dạng khuôn mặt thử nghiệm ở Dải Gaza để giám sát hàng loạt người dân Palestine. Một đại diện tình báo Israel nói với ấn phẩm hệ thống nhận dạng khuôn mặt sử dụng công nghệ của công ty tư nhân Israel Corsight và Google Photos.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *