“Hiển nhiên”: Ở Mỹ ngưỡng mộ chiến lược của tổng thống Putin

MOSKVA (Sputnik) – Những thành tựu về chính sách đối ngoại, quân sự và kinh tế của Nga chứng minh rằng chiến lược đối đầu với phương Tây của Tổng thống Vladimir Putin đã phát huy tác dụng, nhật báo kinh doanh- tài chính Mỹ Wall Street Journal viết.
Theo ý kiến nhóm tác giả bài báo, các nước phương Tây đã mơ tưởng, hy vọng vào cuộc phản công thành công của Ukraina và sự sụp đổ của nền kinh tế Nga dưới áp lực lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, như ấn phẩm lưu ý, nền kinh tế Nga không bị phá hủy, quân đội của nước này đang chuyển sang tấn công, ngành công nghiệp quốc phòng của nước này vượt trội so với phương Tây về khối lượng sản xuất, và Vladimir Putin có thể “hài lòng” trước những thành tựu chính sách đối ngoại, được thể hiện trong sự hỗ trợ của các nước chủ chốt ở Châu Á và “Nam toàn cầu”.
“Không có gì đáng ngạc nhiên. Hơn 6 tháng trước khi quân đội tiến vào Ukraina vào tháng 2 năm 2022 ,Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký Chiến lược an ninh quốc gia mới của Nga. Mục tiêu chính của tài liệu này là để chuẩn bị cho đất nước một cuộc đối đầu lâu dài với phương Tây. Hiệnnay, ông Putin có thể nói với nhân dân Nga rằng chiến lược của ông ấy đã có hiệu quả”, – ấn phẩm viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *