Kazakhstan đã ngỏ lời với lãnh đạo Việt Nam

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh tiết lộ, chủ đề hợp tác đường sắt sẽ được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Tokayev thảo luận trong chuyến thăm Kazakhstan vào tháng 6/2024 của nguyên thủ Việt Nam.
Đại sứ Kanat Tumysh cho biết, Kazakhstan muốn thúc đẩy hợp tác đường sắt với Việt Nam, tạo thành cầu nối giữa Đông Nam Á đến Kazakhstan, vùng Kavkaz, Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu.
Theo ông, với việc xây dựng tuyến Hành lang Đông Tây xuyên Caspi giữa Kazakhstan, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia và Azerbaijan, hàng hóa từ Việt Nam có thể đến được châu Âu chỉ trong 2 tuần.

Kazakhstan muốn cùng Việt Nam thúc đẩy hợp tác đường sắt

VTC News cho biết, trong cuộc họp báo tại Đại sứ quán Kazakhstan ngày 15/1, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh khẳng định, Kazakhstan muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, với hợp tác đường sắt là một trọng tâm.
Đại sứ Kanat Tumysh nhấn mạnh, hợp tác đường sắt giữa Việt Nam và Kazakhstan sẽ tạo thành cầu nối giữa Đông Nam Á đến Kazakhstan, vùng Kavkaz, Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *