Lính tình nguyện viên kể về sự hèn hạ của LLVT Ukraina

MOSKVA (Sputnik) – LLVT Ukraina không tuân thủ bất kỳ quy tắc chiến tranh nào trong các trận chiến, chỉ huy tham mưu đội xung kích tình nguyện của tiểu đoàn Skif (BARS-35) có bí danh “Varyag” kể lại với Sputnik.
“Đặc điểm chính trong hành động của LLVT Ukraina là hèn hạ. Đây là mánh khóe chính mà họ học được từ những người hướng dẫn Mỹ và Anh. Ví dụ như gây thương tích cho người ta, đợi đến khi sơ tán thương binh thì tấn công lần nữa. Mọi người có để ý rằng thấy bây giờ có không có chữ thập đỏ trên bất kỳ chiếc xe nào không? Việc đầu tiên của họ là đánh người bị thương”, – Varyag nói.
Theo người lính này, LLVT Ukraina không tuân thủ các quy tắc chiến tranh và công ước quốc tế.
“Những công ước quốc tế này nọ v.v. hoàn toàn không phải là chỉ thị đối với họ. Ví dụ, đây là mìn, và còn có những viên đạn gỉ sét đặc biệt kèm theo nỏ, vì nếu trúng mìn bị thương thì những viên đạn gỉ sét đó sẽ mang theo chất bẩn (vào vết thương) để vết thương do mìn đau đớn hơn. Theo tất cả các quy tắc chiến tranh thì việc đó bị cấm, nhưng họ vẫn quay video, chia sẻ lên mạng và có thể nói là khoe khoang rằng họ là anh hùng trong chuyện này”, – Varyag giải thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *