Lộ khối tài sản của ông Lê Phước Hoài Bảo – con trai cựu Bí thư Quảng Nam Lê Phước Thanh

Khối tài sản “khổng lồ” của cựu Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam Lê Phước Hoài Bảo (con trai con trai cựu Bí thư Quảng Nam Lê Phước Thanh), bị lộ ra trong vụ ly hôn với vợ là bà Nguyễn Thị Hồng Thủy.
Ông Lê Phước Hoài Bảo là con trai cựu Bí thư Quảng Nam Lê Phước Thanh, từng được biết đến với “quan lộ thần tốc – con quan thì lại làm quan” khi trở thành Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam khi mới 30 tuổi và còn nổi tiếng với thú chơi chim.

Khối tài sản khổng lồ của ông Lê Phước Hoài Bảo

Báo Điện tử Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho hay, ngày 8/5, Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa bị đơn là ông Lê Phước Hoài Bảo, cựu Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam và nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Hồng Thủy (vợ ông Bảo).
Cụ thể, phiên tòa hôn nhân gia đình về tranh chấp ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung, nợ chung giữa ông Lê Phước Hoài Bảo và bà Nguyễn Thị Hồng Thủy đã tạm hoãn vì một đại diện ngân hàng liên quan đến vụ án có đơn xin hoãn phiên tòa và 3 người khác có liên quan vắng mặt không lý do.
Đối với vụ kiện ly hôn lần này, nêu trong đơn khởi kiện của mình, bà Thủy đề nghị tòa án giải quyết cho 2 vợ chồng bà ly hôn, phân chia tài sản chung, nợ chung và xử lý tranh chấp nuôi 2 con.
Tòa án đã triệu tập 7 người hoặc đơn vị đến phiên xử với tư cách “người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan” nhưng 3 người vắng mặt. Trong đó, phía ngân hàng Vietcombank vắng với lý do xin hoãn phiên tòa; 2 người khác vắng không lý do.
Khi được hỏi ý kiến, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng phiên tòa mở lần đầu, do có nhiều người liên quan vắng mặt nên cần hoãn xét xử. Cả ông Bảo và bà Thủy đều đề nghị tòa căn cứ quy định để xem xét xử tiếp hay không.
Luật sư bảo vệ bà Thủy trình bày thêm, bên nguyên đơn đã nộp văn bản, đề nghị tòa án xử lý 6 vi phạm tố tụng trước khi mở phiên tòa nhưng không được giải quyết.
Bà Thủy còn nộp bổ sung yêu cầu khởi kiện từ tháng 1 vừa qua và đến nay vẫn chưa thấy tòa án thông báo tiếp nhận hay chưa hoặc cho tạm ứng án phí.
Cạnh đó, có hai người liên quan có yêu cầu độc lập nhưng chưa được tiến hành hòa giải nên tòa án cần xem xét việc này. Trong buổi hòa giải duy nhất được tiến hành thì ông Bảo vắng mặt.
Tại phiên xử, chủ toạ cho biết, hiện tại chỉ xem xét có tiếp tục xét xử không rồi vào phòng hội ý. Hội đồng xét xử sau đó thống nhất hoãn phiên tòa và sẽ mở lại vào sáng 17/5.
Chỉ 20% tài sản
Theo đơn khởi kiện của bà Thủy, bản thân có nguyện vọng được nhận trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng 2 con chung cho đến khi các con đủ 18 tuổi và không yêu cầu ông Lê Phước Hoài Bảo phải cấp dưỡng nuôi con chung sau ly hôn.
Tuy nhiên, về tài sản chung, bà Thủy yêu cầu tòa án chia đôi tài sản chung và cả khoản nợ trong thời kỳ hôn nhân của bà và ông Lê Phước Hoài Bảo gồm 8 bất động sản và 1 phần vốn góp công ty.
Đáng chú ý, cả 8 bất động sản này đều là những khu đất vàng ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
Điển hình, trong số này có quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 21 và 22, tờ bản đồ số 7, diện tích đất 150,2m2 tọa lạc tại khu dân cư khách sạn căn hộ và thương mại dịch vụ 2.9, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 148 và 22, tờ bản đồ số 94, diện tích đất 90m2 tọa lạc tại Lô 36, khu B2.2, địa chỉ: Khu đô thị mới Nam Bắc Mỹ An, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
Tại Quảng Nam, bà Thủy và ông Bảo có những bất động sản chung hàng trăm m2 như quyền sử dụng đất 288,75m2, có địa chỉ Khu tái định cư ven biển Duy Hải, thôn Tây Sơn Đông, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên; Quyền sử dụng đất có diện tích đất 400m2, địa chỉ Khu tái định cư hồ Đông Tiễn, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình; Quyền sử dụng đất có diện tích đất 319m2, địa chỉ Khu đô thị số 3 phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Bà Thủy chỉ yêu cầu nhận hiện vật là ngôi nhà tại địa chỉ số 419 – 421 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng và phần vốn góp tại Công ty TNHH Phát triển Giáo dục M. Đ (hoạt động tại địa chỉ này).
Ông Bảo nhận tất cả bất động sản còn lại và có trách nhiệm trả lại phần dư cho bà Thủy.
Báo Lao động dẫn lời bà Thuỷ cho biết, thỏa thuận hôn nhân không thành là vì ông Bảo muốn chia tài sản theo tỷ lệ 2:8, tức bà T nhận 20%, ông Bảo nhận 80% trong số tài sản chung. Trong khi đó, về khoản nợ, ông Bảo muốn chia 50% cho cả hai.
“Nếu chia theo đề nghị của ông Bảo thì số tài sản tôi nhận được chỉ đủ bù qua cho khoản nợ. Điều tôi mong muốn là có được ngôi nhà đang ở và cơ sở giáo dục đang điều hành tại cùng địa chỉ để có nguồn thu nhập nuôi con nhưng ông Bảo không đồng ý nên sự việc mới phải đưa ra tòa”, bà Thuỷ nói.
Lê Phước Hoài Bảo là ai?
Ông Lê Phước Hoài Bảo sinh năm 1985 là con trai ông Lê Phước Thanh, cựu Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam.
Ông Bảo tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, chuyên ngành Tài chính tín dụng.
Sau khi tốt nghiệp, Lê Phước Hoài Bảo được UBND tỉnh Quảng Nam thu hút theo dạng nhân tài, cũng là người đầu tiên được tỉnh đưa đi học thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính và chiến lược tại Trường Claremont Graduate University (Hoa Kỳ).
Ông Lê Phước Hoài Bảo từng được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Quảng Nam năm 2015, trở thành Giám đốc Sở khi mới 30 tuổi.
Tuy nhiên, năm 2017, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên ông Bảo trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo với lý do ông Bảo được bổ nhiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục.
Ông Lê Phước Hoài Bảo còn nổi tiếng với sở thích chơi chim, thích sưu tầm những loại chim đẹp, hót hay, nhảy giỏi.
Năm 2016, ông Bảo bị kẻ trộm đột nhập vào biệt thự bắt trộm 3 con chim chào mào quý giá cùng 3 lồng nhốt chim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *