03/10/2019 | 3

Lo sợ thảm kịch, cảnh sát New York tuần tra bên ngoài các rạp chiếu phim Joker

Lo sợ thảm kịch, cảnh sát New York tuần tra bên ngoài các rạp chiếu phim Joker

Lo sợ về nội dung bộ phim Joker, cảnh sát thành phố New York đã xác nhận sẽ tuần tra bên ngoài các rạp chiếu phim bom tấn này. Trong thời đại mà các vụ xả súng hàng loạt đã trở nên phổ biến ở Mỹ, không khó hiểu tại sao những lo ngại về bạo lực như vậy lại tồn tại.

Đóng vai trò là một câu chuyện tách biệt khỏi DCEU, Joker là một truyện tranh thất bại bởi cả những thiếu sót của chính anh ta và sự ngược đãi mà anh ta nhận được từ những người khác và xã hội. Tuy nhiên, Joker dường như nhận được một mức độ phản ứng dữ dội vượt quá mức nhận được bởi nội dung bạo lực như bộ phim gần đây của đạo diễn Todd Phillips.

Các rạp chiếu phim ở nhiều thành phố khác nhau đang lo lắng về việc bạo lực có thể xảy ra tại các suất chiếu của Joker và bây giờ, TMZ đưa tin rằng cảnh sát New York sẽ tuần tra các lối vào của các rạp chiếu tác phẩm này. Ngoài ra, Los Angeles cũng đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự.

Rõ ràng, không ai có thể nói chắc chắn rằng sự cố bạo lực sẽ không xảy ra trong hơn hàng ngàn buổi chiếu của Joker sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Điều đó xác nhận rằng, ít mối đe dọa nào được xác định rõ ràng, mặc dù đã có cảnh sát bảo đảm an toàn như đã nói ở trên. Theo nhiều cách, những lo lắng về Joker tiếp tục gia tăng chỉ vì sự cuồng loạn, khi ngày càng có nhiều vụ nổ súng xảy ra.

Ngoài ra còn có những lời chỉ trích vào việc bộ phim tôn vinh khả năng giết người của Joker – mặc dù phần lớn mọi người vẫn chưa thực sự nhìn thấy sản phẩm hoàn chỉnh. Ngay cả khi những lời chỉ trích đó là đúng, một lần nữa, Joker sẽ không phải là bộ phim đầu tiên tôn vinh bạo lực và thậm chí sẽ không phải là phim đầu tiên được phát hành trong môi trường đầy biến động của nước Mỹ hiện nay.