Mẹ bị bắt vì để con trai 2 tuổi nổ súng trong siêu thị

Một phụ nữ đang phải đối mặt với cáo buộc gây nguy hiểm cho trẻ em sau khi đứa con mới biết đi tìm thấy một khẩu súng trong túi xách của mẹ và vô tình bóp cò trong siêu thị.

Sở Cảnh sát Waverly, bang Ohio cho hay, sự việc xảy ra trưa 16/11, trong một siêu thị Walmart phía Nam thành phố. Lực lượng chức năng có mặt lúc 11h tại hiện trường và ghi nhận viên đạn may mắn găm vào trần của cửa hàng, còn cậu bé 2 tuổi bị xây xước nhẹ ở đầu do “tiếp xúc với băng đạn”.

Người mẹ đã bị bắt giam, bị Tòa án hạt Pike cáo buộc về tội Gây nguy hiểm cho trẻ em. Bé trai 2 tuổi được giao cho người giám hộ chăm sóc và đưa đến cơ sở chăm sóc khẩn cấp. Tên của hai mẹ con không được tiết lộ.

Theo lời khai ban đầu của người mẹ, khẩu súng Taurus 9mm được cô cất trong túi xách, đã vô tình bị con trai hai tuổi nghịch ngợm lấy ra và bóp cò. Cảnh sát nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sở hữu và cất giữ súng có trách nhiệm, đặc biệt là người có con nhỏ, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tháng 12/2014, cũng tại một siêu thị Walmart ở bang Idaho, một bà mẹ 29 tuổi đã kém may mắn hơn, khi vô tình chết dưới tay cậu con trai 2 tuổi, khi cậu bé rút súng từ túi xách của mẹ và nổ súng trúng vào cô.

Theo tổ chức phi lợi nhuận The Trace, từ tháng 5/ 2022 đến tháng 4/2023, nước Mỹ đã xảy ra 162 vụ tai nạn súng đạn tương tự, gây ra bởi trẻ em dưới 13 tuổi, khiến 71 người thiệt mạng và 96 người bị thương.

Vụ việc nổi tiếng nhất xảy ra ngày 6/1 ở Newport News, Virginia, khi một cậu bé 6 tuổi mang súng của mẹ đến lớp và bắn bị thương giáo viên lớp một của mình ngay trong lớp học. Ngày 16/11 vừa qua, mẹ cậu bé này vừa bị tòa tuyên phạt 21 tháng tù vì Sử dụng cần sa khi sở hữu súng, hiện vẫn đang đối mặt với cáo buộc thứ hai là Bỏ bê trẻ em, dự kiến hầu tòa tháng 12 tới.

Súng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em và thanh thiếu niên Mỹ, năm 2020, với hơn 4.300 nạn nhân.

Theo khảo sát của Gallup năm 2020, 32% người trưởng thành ở Mỹ cho biết cá nhân họ sở hữu một khẩu súng. Người dân Mỹ sở hữu 393 triệu khẩu súng, nhiều hơn tổng lượng súng của dân thường của 25 quốc gia “đầu bảng” về sở hữu súng cộng lại, theo báo cáo năm 2018 của Liên hợp quốc. Luật kiểm soát súng do các bang tự quy định, với độ tuổi khác nhau tùy loại súng, song thường dao động 18-21 tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *