Một nhà máy sản xuất đạn pháo cho LLVT Ukraina bốc cháy ở Pennsylvania

Vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà máy ở Scranton (Bang Pennsylvania), nơi Mỹ sản xuất đạn pháo cho Ukraina, tờ Atlas News đưa tin, dẫn lời nhà sản xuất thiết bị quân sự General Dynamics và những người chứng kiến.
Theo Atlas News, nhà máy này là một trong bảy nhà máy sản xuất thiết bị chiến đấu cho quân đội Mỹ. Nhà máy sản xuất đạn pháo và đạn súng cối cỡ lớn, trong đó có đạn pháo 155 mm.

Tờ báo này viết: “Vào khoảng 15:00 giờ chuẩn miền Đông Hoa Kỳ (tức lúc 03:00 giờ theo giờ Hà Nội)… tại Nhà máy Đạn dược Quân đội ở Scranton… một đám cháy lớn đã bùng phát”.

Cần lưu ý rằng các nhân chứng đã công bố đoạn video và hình ảnh về nhà máy này cho thấy khói đen bay ra từ ống khói của nhà máy này. Chủ sở hữu nhà máy này là hãng General Dynamics xác nhận với Atlas News rằng đã xảy ra một vụ cháy nhỏ tại nhà máy này.
“General Dynamics đã xác nhận rằng một đám cháy nhỏ (tại nhà máy – ed.) đã được dập tắt và không có thương vong”, – ấn phẩm lưu ý.
Tờ Washington Post gọi Nhà máy sản xuất Đạn Scranton, một trong những cơ sở tham gia sản xuất đạn pháo 155 mm cho Quân đội Mỹ, là “điểm khởi đầu” cho nỗ lực của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm tăng tốc việc cung cấp vũ khí cho Ukraina.
Tạp chí National Defense cho biết nhà máy Scranton được hiện đại hóa đặc biệt để sản xuất đạn cho Ukraina. Trước cuộc xung đột giữa Ukraina và LB Nga, nước này sản xuất trung bình bảy nghìn quả đạn pháo mỗi tháng. Dự kiến ​​đến năm 2027 sẽ sản xuất được 35 nghìn quả đạn pháo mỗi tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *