Mỹ quyết bước đi liều lĩnh vì những thành công của Nga ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt

Washington đã gửi một đợt viện trợ khác cho Kiev vì lo ngại sự tiến công của quân đội Nga, tờ New York Post của Mỹ viết.
“Gói viện trợ quân sự trị giá 400 triệu USD do Lầu Năm Góc công bố hôm thứ Sáu sẽ cung cấp cho Ukraina tên lửa đất đối không, đạn pháo và các vũ khí, thiết bị cần thiết khác để ngăn chặn cuộc tấn công của Nga”, – ấn phẩm nhấn mạnh.
Theo Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, sự hỗ trợ này trở nên “cần thiết khẩn cấp” vào thời điểm quân đội Nga đang có những hoạt động tích cực gần Kharkov, tài liệu cho biết. Tin lưu ý, đây là lô thiết bị quân sự thứ 57 được chuyển sang Ukraina từ nguồn dự trữ của Bộ Quốc phòng Mỹ kể từ tháng 8/2021.
Mỹ hôm qua công bố gói vũ khí mới cho Kiev trị giá 400 triệu USD. Đồng thời, chính quyền cho biết về đà tiến quân của Lực lượng Vũ trang Nga trong những tuần gần đây, điều cũng được mong đợi trong tương lai.
Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Kiev không làm thay đổi tình hình trên chiến trường; những hành động này chỉ làm tăng thêm số lượng tổn thất trong các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *