Mỹ thông qua dự luật cung cấp vũ khí liên tục cho Israel

Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã thông qua dự luật bắt buộc chính quyền của Tổng thống Joe Biden phải đảm bảo nguồn cung cấp vũ khí không bị gián đoạn cho Israel, cuộc họp được phát sóng trên trang web của Hạ viện.
224 hạ nghị sĩ đã lên tiếng ủng hộ tài liệu này, 187 người bỏ phiếu chống. Theo nội dung dự luật do đảng Cộng hòa đưa ra, các dân biểu “lên án quyết định của chính quyền Biden đình chỉ chuyển giao một số loại vũ khí cho Israel”. Dự luật sẽ hạn chế việc sử dụng ngân sách của Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc và Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cho đến khi số vũ khí mà nhà nước Do Thái cần được cung cấp đủ cho họ.
Nhà Trắng trước đó nói rõ rằng họ kiên quyết bác bỏ những nỗ lực của quốc hội nhằm hạn chế khả năng chuyển giao viện trợ quân sự của Tổng thống Mỹ theo đúng các nguyên tắc trong chính sách đối ngoại của Mỹ. Bản thân nguyên thủ quốc gia trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNN đã nói rằng ông sẽ ngừng cung cấp vũ khí cho Israel trong trường hợp xảy ra chến dịch quân sự quy mô lớn tại thành phố Rafah ở Dải Gaza.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *