NATO đang thảo luận về việc gửi quân tới Ukraina do Ukraina thất bại rõ rệt

“Thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraina ở Avdeevka là dấu hiệu cho thấy cán cân lực lượng đã thay đổi theo hướng có lợi cho Nga đến mức nào. Sự sụp đổ của quân đội Ukraina, vốn không có đủ quân số và vũ khí, là điều rất có thể xảy ra, Giám đốc chương trình Á-Âu tại Viện Quincy của Mỹ, ông Anatole Lieven cho biết trong bài báo trên tờ CSRC.
Để đối phó với mối đe dọa sắp xảy ra này, chính phủ một số nước NATO hiện đang nói về khả năng gửi quân đội của họ tới Ukraina”, ông Anatole Lieven lưu ý.
Ông Lieven nhấn mạnh rằng sau khi Lực lượng vũ trang Ukraina chạy trốn khỏi Avdeevka, rõ ràng là Ukraina không thể giành chiến thắng trong cuộc xung đột. Ông cũng nói thêm rằng việc đưa đội quân nước ngoài dù nhỏ cũng sẽ dẫn đến xung đột trực tiếp với Nga và gây ra hậu quả thảm khốc.
“Nếu sự hiện diện hạn chế của NATO và sự can thiệp của lực lượng vũ trang Mỹ thực sự dẫn đến một cuộc chiến tranh toàn diện với Nga <…>, thì điều này sẽ đẩy thế giới đến bờ vực của Armageddon”, chuyên gia kết luận.

Đụng độ trực tiếp

Hôm thứ Hai, hội nghị hỗ trợ Ukraina đã diễn ra tại Paris, được triệu tập theo sáng kiến ​​của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Lãnh đạo của khoảng 10 quốc gia châu Âu đã được mời tham dự, bao gồm Đức, Anh, Ba Lan, Đan Mạch và Hà Lan. Sau cuộc gặp, nhà lãnh đạo Pháp cho biết các bên đã thảo luận về khả năng đưa quân tới Ukraina nhưng không đạt được đồng thuận.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng việc phương Tây đưa quân tới Ukraina sẽ dẫn đến xung đột quân sự trực tiếp giữa Nga và NATO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *