NATO tính kịch bản đối đầu với Nga, chuẩn bị cho cuộc chiến mới

Trong cuộc tập trận đang diễn ra của lực lượng NATO ở châu Âu, kịch bản đối đầu vũ trang với Nga đang được dàn dựng, làm gia tăng căng thẳng và gây bất ổn tình hình trên thế giới, nhưng liên minh này đang chuẩn bị cho những cuộc chiến mới, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết.
“Vai trò hủy diệt của Hoa Kỳ trong lịch sử gần đây là rõ ràng. Không có quốc gia nào gây ra nhiều chiến tranh và xung đột quân sự như vậy, hoặc gây ra nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế tàn khốc như vậy”, – ông Patrushev nói tại thủ đô Ingushetia, Magas, tại một cuộc họp về các vấn đề an ninh quốc gia ở các khu vực của vùng Liên bang Bắc Kavkaz.
“Một công cụ quan trọng để tạo ảnh hưởng của Washington đối với các quốc gia khác là khối NATO hung hãn, đã tiến rất gần tới biên giới phía Tây của Nga. Trong 75 năm tồn tại, NATO, được lập ra với ý tưởng ban đầu như họ tuyên bố là bên bảo đảm hòa bình và dân chủ, đã khởi xướng hơn một trăm cuộc chiến tranh và xung đột quân sự trên khắp thế giới – và đang chuẩn bị cho cuộc chiến tiếp theo” , – ông Patrushev nói thêm.
Theo ông, “các cuộc tập trận đang diễn ra của lực lượng vũ trang chung NATO ở châu Âu mang tên “Người bảo vệ kiên cường 2024”, trong đó kịch bản đối đầu vũ trang với Nga đang được thực hiện, chắc chắn sẽ làm gia tăng căng thẳng và gây bất ổn cho tình hình thế giới”.
Ông Patrushev nhớ lại: “Có kế hoạch mở rộng hơn nữa sự hiện diện của NATO ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Bắc Cực”.
Thư ký Hội đồng Bảo an cho biết: “Vào năm 2024, chi tiêu cho các mục đích quân sự mà các nước NATO dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng, điều này một lần nữa nhấn mạnh bản chất hung hăng ngày càng tăng của liên minh này”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *