“Nga đã áp dụng các biện pháp”. Tại sao Ukraina bắt đầu che giấu các tổ hợp Patriot?

Kiev nhận thêm những hệ thống tên lửa phòng không Patriot. Các tổ hợp này đã xuất hiện ở Ukraina cách đây sáu tháng và bây giờ có thể nói về một số kết quả. Quân đội Ukraina đang sử dụng các hệ thống phòng không đắt tiền của Mỹ như thế nào? Những chi tiết – trong tài liệu của Sputnik.
Đại sứ Đức tại Ukraina Martin Jager (hoặc Martin Jaeger) khẳng định, vào mùa đông này Kiev sẽ nhận được hệ thống Patriot từ Berlin. Xét theo mọi việc, ờ đây nói về một hệ thống: một trạm chỉ huy, một radar và tối đa tám bệ phóng. Lực lượng vũ trang Ukraina hiện có ít nhất hai hệ thống phòng không loại này. Họ không nói rõ số lượng cụ thể. Nhưng, rõ ràng là số lượng tổ hợp hiện có là không đủ. Ông Zelensky nói Ukraina cần tới 50 tổ hợp tên lửa phòng không Patriot.

Ông Dmitry Kornev, nhà phân tích quân sự, người sáng lập cổng thông tin “Quân đội Nga”, giải thích: “Đúng, đây là hệ thống phòng không duy nhất của phương Tây vào thời điểm hiện tại có khả năng chống lại các mục tiêu như tên lửa Iskander hoặc Kinzhal. Nhưng, vấn đề khác là Patriot có thực sự là tổ hợp phòng thủ tên lửa hiệu quả”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *