Nga kêu gọi nhanh chóng giảm căng thẳng ở Trung Đông

Nga kêu gọi nhanh chóng giảm leo thang ở Trung Đông và kêu gọi tất cả các nước trong khu vực thể hiện sự kiềm chế, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

“Chúng tôi đang tiến hành đối thoại và chúng tôi đang nói về sự cần thiết phải nhanh chóng giảm leo thang, chúng tôi kêu gọi tất cả các nước trong khu vực thực hiện kiềm chế hợp lý trong tình huống này”, – ông Peskov nói với phóng viên về tình hình ở khu vực Trung Đông.

Việc tiếp tục xung đột ở Trung Đông không có lợi cho Israel, Iran hay toàn bộ khu vực, ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói với phóng viên, khi trả lời câu hỏi liệu Nga hiện đang thảo luận hay không về hỗ trợ nào đó cho Iran trong trường hợp xung đột trực tiếp với Israel.
Đại diện Điện Kremlin lưu ý rằng ông sẽ không gọi tình hình hiện tại trong quan hệ giữa các nước này là xung đột “gián tiếp”.
“Bởi vì tình huống lãnh sự quán của một quốc gia bị phá hủy cũng khó có thể gọi là xung đột gián tiếp”, – ông giải thích.
Đơn vị tinh nhuệ của Lực lượng Vũ trang Iran, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo đã tiến hành cuộc tấn công vào lãnh thổ Israel vào đêm 14 tháng 4 để đáp trả việc máy bay Israel phá hủy lãnh sự quán Iran ở Syria hồi đầu tháng. Theo nhiều nguồn tin, cuộc tấn công có sự tham gia của hàng trăm tên lửa và máy bay không người lái, bao gồm UAV- kamikaze Shahed, tên lửa siêu thanh Fattah và Fattah-2. Kênh truyền hình nhà nước Iran Press TV đưa tin tất cả các tên lửa siêu thanh đều đã bắn trúng mục tiêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *