Nga phá hủy hơn 1,2 nghìn phương tiện phóng đa nòng của Ukraina từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt

Quân đội Nga đã phá hủy hơn 1,2 nghìn phương tiện chiến đấu hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) của Ukraina kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt. Đây là báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga.
“Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã phá hủy 567 máy bay, 265 máy bay trực thăng, 10.758 máy bay không người lái, 450 hệ thống tên lửa phòng không, 14.645 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.202 phương tiện chiến đấu của hệ thống tên lửa phóng loạt, 7.750 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 17.507 đơn vị xe quân sự đặc biệt”, – tuyên bố cho biết.

Tổn thất của LLVT Ukraina theo hướng Donetsk trong ngày qua lên tới 280 quân nhân

“Theo hướng Donetsk, các đơn vị của Nhóm lực lượng “Phía Nam”, với sự hỗ trợ của hỏa lực pháo binh, đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc Lữ đoàn tấn công miền núi số 10 và lữ đoàn cơ giới số 24 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu vực Veseloye và Bogdanovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Ngoài ra, các cuộc tấn công bằng pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng đã tiêu diệt nhân lực và thiết bị của kẻ thù trong khu vực khu định cư Kurdyumovka của DNR”, – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *