Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov: Vũ khí của Mỹ đã được sử dụng tại các mục tiêu ở Nga

 Vũ khí Mỹ đã được sử dụng tại nhiều mục tiêu khác nhau trên lãnh thổ Liên bang Nga bên ngoài khu vực xung đột ở Ukraina, đây là trách nhiệm lương tâm của Washington, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

“Vũ khí của Mỹ đã được sử dụng vào nhiều mục tiêu bên ngoài khu vực xung đột. Do đó, việc người Mỹ đang cố gắng đưa ra một số tuyên bố trấn an dư luận của họ hoặc cho các thành viên NATO để chứng tỏ rằng quyết định vẫn chưa được đưa ra, tất cả theo tôi chỉ là trò xảo quyệt ”, – ông Lavrov nói với các phóng viên.

Bộ trưởng nói thêm: “Chúng tôi xuất phát từ thực tế là vũ khí của Mỹ và các nước phương Tây khác tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga, chủ yếu là cơ sở hạ tầng dân sự và khu dân cư. Vì thế đây là trách nhiệm lương tâm của họ”.

Lập trường nhất quán của Nga

Nga cho rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraina vi phạm quy định, trực tiếp lôi kéo các nước NATO vào cuộc xung đột và đây là trò chơi “đùa với lửa”. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Theo ông, Mỹ và NATO trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột, không chỉ cung cấp vũ khí mà còn đào tạo nhân sự ở Anh, Đức, Ý và các nước khác. Điện Kremlin cho rằng việc trang bị vũ khí phương Tây cho Ukraina không góp phần vào đàm phán và sẽ có tác động tiêu cực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *