Người duy nhất không nhận quà khi SCB bị thanh tra

Ông Nguyễn Văn Du, cựu quyền Chánh Thanh tra, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước) được xác định không nhận quà, thậm chí còn trả lại cho lãnh đạo ngân hàng SCB.

Người duy nhất không nhận quà khi SCB bị thanh tra

Như Sputnik đã thông tin, vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ban hành kết luận đề nghị truy tố 86 bị can trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.
Trong số hơn 10 người thuộc Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng, bị can Nguyễn Văn Du – cựu quyền Chánh Thanh tra, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước) – gây chú ý khi được xác định đã không bị Trương Mỹ Lan cùng loạt lãnh đạo SCB mua chuộc để ém nhẹm các sai phạm nghiêm trọng của nhà băng này.
Cựu quyền Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Du bị đề nghị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Thanh Niên dẫn lại kết luận điều tra của C03 cho hay, bị can Nguyễn Văn Du, cựu quyền Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng NHNN, là người ký ban hành kết luận, thừa nhận có quen biết và nhiều lần gặp gỡ lãnh đạo SCB. Tuy nhiên, những lần này, lãnh đạo SCB có đưa quà nhưng ông Nguyễn Văn Du đều không nhận mà đã trả lại.
Kết luận thanh tra nêu rõ, trong thời gian xây dựng, phê duyệt, triển khai kế hoạch tái cơ cấu SCB giai đoạn 2015-2019, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng triển khai 3 đoàn thanh tra tiến hành hoạt động với SCB.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *