Người duy nhất từ chối tiền của Việt Á

Quá trình điều tra, truy tố và tại phiên tòa cho thấy, cựu Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương Nguyễn Thành Danh là bị cáo duy nhất từ chối tiền bạc từ Việt Á khi mua bán kit test.
Luật sư mong hội đồng xét xử cân nhắc thấu đáo giữa công và tội, giữa lý và tình để cho bị cáo Nguyễn Thành Danh được hưởng chính sách khoan hồng đặc biệt.

Cựu Giám đốc CDC Bình Dương nhiều lần từ chối nhận tiền

Chiều 9/1, TAND TP. Hà Nội tiếp tục xét xử 38 bị cáo trong vụ án liên quan đến Công ty CP công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), Bộ Y tế, Bộ Khoa học và công nghệ cùng một số địa phương.
Trong số 21 bị cáo bị truy tố tội vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng có ông Nguyễn Thành Danh, cựu Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương.
Theo báo An ninh Thủ đô, tại phiên xử hôm nay, luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương Nguyễn Thành Danh đã đề nghị các cơ quan tố tụng miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo này.
Theo cáo trạng vụ án, ông Danh bị cáo buộc đã thống nhất và chỉ đạo nhân viên CDC Bình Dương ứng trước kit test của Công ty Việt Á và Công ty VNDAT, sau đó hợp thức để Công ty Việt Á trúng thầu. Hậu quả, ngân sách bị thiệt hại hơn 55 tỷ đồng.
Tuy nhiên, dù có sai phạm, nhưng khác với nhiều cựu quan chức trong vụ án, ông Danh được xác định đã nhiều lần từ chối nhận lợi ích từ Công ty Việt Á, không vụ lợi, thành khẩn khai báo và có nhiều thành tích.
Xét nhiều yếu tố, đại diện viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt bị cáo 10 tháng 4 ngày tù, đúng bằng thời gian bị tạm giam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *