Nguyễn Kim Trung Thái có đồng phạm với dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang?

TAND Tối cao cho rằng, không có cơ sở kết luận Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm với “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang tội Giết người, trong vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ đến chết.
Việc toà án cấp sơ thẩm và phúc thẩm kết án Nguyễn Kim Trung Thái về tội hành hạ người khác và tội che giấu tội phạm là có căn cứ.

Kết luận của TAND Tối cao

Báo Tuổi trẻ đưa tin, TAND Tối cao vừa có thông báo giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ làm chết bé N.T.V.A (8 tuổi).
Đây là vụ án từng gây rúng động dư luận Việt Nam. Hành vi của “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị lên án gay gắt và thông tin về việc bé gái bị hành hạ đến chết đã làm đau xót nhiều người.
Thông báo nêu rõ, TAND Tối cao nhận được đơn của luật sư Nguyễn Anh Thơm (người bảo vệ quyền lợi cho bé N.T.V.A.) đề nghị xem xét theo trình tự giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm vụ án nói trên.
Theo luật sư, việc tòa phúc thẩm kết án Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột bé V.A.) về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm” là không đúng tội danh.
Sau khi nghiên cứu đơn đề nghị của luật sư và các tài liệu liên quan vụ án, TAND Tối cao nhận thấy, Nguyễn Kim Trung Thái là người có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ con ruột của mình là cháu V.A..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *