Nhà Trắng nổi giận vì vụ che đậy thông tin ông chủ Lầu Năm Góc nhập viện

MATXCƠVA (Sputnik) – Việc người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin không thông báo cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cùng giới chức Nhà Trắng và các thành viên Quốc hội Mỹ về việc ông ta phải nhập viện đã khiến một số quan chức trong Nhà Trắng “nổi giận”. Báo Mỹ Politico viết về điều này dẫn nguồn từ giới quan chức.

“Từ chỗ Austin không thông báo cho các cố vấn cấp cao nhất của mình, các lãnh đạo Quốc hội và thậm chí cả Tổng thống Joe Biden rằng ông ấy phải nhập viện hồi tuần trước do biến chứng từ một quy trình y tế, đã leo thang thành cuộc tranh cãi khiến các quan chức cấp cao của Nhà Trắng và Lầu Năm Góc tức giận và bối rối”, – tờ báo cho biết.

Cần lưu ý rằng, theo lời các quan chức, Bộ trưởng Austin “nổi tiếng là người hướng nội, hay tránh né ống kính và chỉ có vài người bạn thân trong suốt cuộc đời binh nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của ông”.
Đồng thời, theo đánh giá của ấn phẩm, tại Quốc hội Hoa Kỳ và Nhà Trắng, “đang gia tăng sức ép ngày càng lớn đòi hỏi ai đó phải mất việc” do sự cố với thông tin ông chủ Lầu Năm Góc nhập viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *